Cách tạo shop bán hàng trên Facebook

Cách tạo shop bán hàng trên Facebook dễ dàng sẽ giúp những người muốn tham gia bán hàng trên Facebook, kể cả nhưng người không chuyên về công nghệ thông tin để có giải pháp tiếp cận với công việc kinh doanh trên Facebook.

Tại sao cần tạo shop bán hàng trên Facebook?

Với số lượng hơn 1,1 tỉ thành viên trên toàn thế giới và hơn 15 triệu người sử dụng tại Việt Nam,  Facebook là nơi thích hợp để những người kinh doanh có thể mở shop bán hàng, kinh doanh một cách hiệu quả.

Khi sử dụng shop trên Facebook, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc shop của mình sẽ bị sập khi quá tải người dùng hay lỗi từ phía nhà cung cấp dịch vụ mạng.

Tuy nhiên Facebook không hỗ trợ tạo một shop bán hàng trực tiếp, mà chỉ có thể thông qua các ứng dụng hay các iframe tương tác với Facebook. Hiện nay có nhiều ứng dụng và các Website tại Việt Nam cho phép bạn xây dựng một shop bán hàng nhanh chóng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tạo một shop bán hàng trên Facebook thì các thông tin dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Các ứng dụng tạo shop bán hàng trên Facebook

Payvment

Ứng dụng miễn phí Payvment cho phép bạn xử lý toàn bộ hoạt động thương mại điện tử thông qua Facebook. Ứng dụng này còn cung cấp các tùy chọn thanh toán: chấp nhận thẻ tín dụng, Paypal, tùy chỉnh chi phí vận chuyển và tính thuế,…

Storefront Social

Ứng dụng Storefront Social sẽ tạo ra một Tab trên Trang Facebook doanh nghiệp của bạn. Đây là một ứng dụng có phí 9,95$/tháng với các tính năng: Share, Tweet sản phẩm, khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm theo danh mục do bạn tùy chỉnh.

Hạn chế của ứng dụng này là không thể tạo được giao dịch trực tiếp với ứng dụng này, nhấp vào ‘Buy Now’, người mua sẽ được chuyển đến địa chỉ sản phẩm trên website chính thức mà bạn cung cấp. Điều này có thể thuận lợi cho ai có các gian hàng trên eBay hoặc Amazon, có thể liên kết danh sách trên Facebook với gian hàng chính.

BigCommerce SocialShop

Cũng giống như StoreFont Social, BigCommerce SocialShop không cho phép giao dịch trực tiếp. Thay vào đó là hướng người quan tâm đến sản phẩm tại một gian hàng trực tuyến khác.

Ứng dụng này có giá ‘khá dày’ 24,99$/tháng cho gói thấp nhất.

Ecwid

Đơn vị chuyên thiết kế các website thương mại điện tử Ecwid cũng có lựa chọn cho những ai muốn lập cửa hàng trên Facebook, nhưng không giống BigCommerce SocialShop, ứng dụng này cho phép khách hàng kéo thả các sản phẩm vào giỏ hàng và thanh toán mà không cần thoát khỏi trang Facebook.

Bạn có thể tích hợp cùng một gian hàng trên trang web của bạn, MySpace, LinkedIn, hoặc Tumblr bằng cách sao chép và dán mã wiget.

Tài khoản khởi tạo sẽ được sử dụng miễn phí, nhưng nếu bạn ‘ăn may làm ra’ hơn 100 mặt hàng thì chi phí sẽ là 17$/tháng.

Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các Website hỗ trợ tạo shop bán hàng trên Facebook tại Việt Nam, với nhiều tiện lợi, đặc biệt là có miễn phí, ngôn ngữ Việt Nam cũng giúp bạn dễ dạng tạo và sử dụng.

Tạo shop bán hàng trên Facebook tại Việt Nam

Nếu các ứng dụng trên quá khó khăn và phức tạp và tốn chi phí thì đối với các Website hỗ trợ ứng dụng tạo shop bán hàng trên Facebook của Việt Nam thì ngược lại.

Hiện nay có một số Website hỗ trợ tạo shop bán hàng và có thể tương tác với mạng xã hội Facebook.

Dailydeal.vn

Dailydeal.vn là Website miễn phí sử dụng Facebook shop, xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Web24.vn

Đây cũng là Website hỗ trợ một ứng dụng tạo shop Facebook online miễn phí, free 100%, bạn có thể tham khảo tại đây.

Social.newsoft.vn

Cuối cùng là ứng dụng Faceshop cũng miễn phí hoàn toàn, bạn có thể xem tại đây.

Hiện nay, việc bán hàng trên Facebook tại Việt Nam diễn ra vô cùng phổ biến, vì vậy ngoài việc chú ý đến chất lượng dịch vụ và sản phẩm thì việc kết hợp tạo shop bán hàng trên Facebook và các phương pháp Marketing Online sẽ giúp cửa hàng của bạn có cơ hội tăng trưởng tốt hơn.

Leave a Reply