Những lưu ý trước khi thiết kế Website

Website không chỉ đơn thuần giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu công ty đến các đối tượng trên Internet mà còn là kênh bán hàng hiệu quả. Nhưng Website chỉ mang lại các giá trị cho doanh nghiệp khi và chỉ khi nó được thiết kế tốt và được xác định với các mục đích rõ ràng. Chính vì vậy, bài viết này mình sẽ đưa ra những lưu ý trước thiết kế Website cho các bạn tham khảo.

Thiết kế Website để làm gì?

Tại sao bạn cần có website? Website mục đích để làm gì? Website mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp?  là các câu hỏi ngay khi bạn có ý tưởng cần có website riêng cho doanh nghiệp của mình. Việc tìm câu trả lời sẽ giúp xác định rõ bạn đang cần gì.

Để trả lời cho những câu hỏi này bạn cần hiểu về đặc thù sản phẩm, doanh nghiệp của mình. Website để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty, để quảng cáo các sản phẩm sắp ra mắt, là kênh trao đổi thông tin với khách hàng …

Từ những câu trả lời này bạn sẽ biết chắc chắn được mình cần lại website nào? Website bán hàng, website giới thiệu doanh nghiệp, Website tin tức …

Thiết kế Website cho ai xem?

Xác định đối tượng sử dụng chính của website mình là ai giúp bạn cân nhắc chọn giao diện và bố cục cho website phù hợp. Tùy vào đối tượng người đọc là người trong ngành nghề hay người phổ thông, tùy vào độ tuổi lớn hay nhỏ, tùy vào họ tập trung ở vùng địa lý nào?

Từ đây bạn sẽ cân nhắc chọn màu sắc chủ đạo Website là màu gì, cách bố cục các thành phần chính ở đâu? Font chữ, cỡ chữ bao nhiêu là phù hợp.

Ví dụ như website dành cho đối tượng là các em bé nằm trong độ tuổi dưới 10 tuổi sử dụng là chính thì giao diện website nên đa dạng màu sắc, sử dụng hình ảnh, họa tiết nhiều. Còn với site sức khỏe chẳng hạn thì thường dành cho người trên 30 tuổi sử dụng, đã có gia đình, có trình độ kiến thức tốt nên bố cục website đơn giản, ít họa tiết, giao diện rõ ràng, sử dụng màu mặc định màu chìm.

Các tiêu chí cho một Website tốt

Website như là bộ mặt của công ty trên thị trường trực tuyến. Nếu Website không tốt thì sẽ phản ảnh rằng công ty bạn không chuyên nghiệp. Để vậy website bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Giao diện Website hài hòa, có điểm nhấn
  • Nội dung thông tin rõ ràng, đúng và đủ thông tin cần quảng bá
  • Website cần hoạt động ổn định, thời gian tải trang thấp

Để có thể có được một website ưng ý thì nên chọn các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để họ tư vấn và thiết kế trang web phù hợp.

Leave a Reply