Quảng cáo trong Gmail nay đã dễ dàng hơn!

Email chiếm một phần lớn trong thói quen hàng ngày của chúng ta như dùng để hỏi thăm, liên lạc với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Email cũng là cách tuyệt vời để nhận những cập nhật mới nhất từ các thương hiệu ưa thích, có thể là thông tin về một đợt giảm giá khủng trong ngày cuối tuần, nhận các gói dịch vụ nhân dịp nghỉ lễ, hay tìm hiểu về việc phát triển một sản phẩm mới. Trong những năm qua, chúng tôi đã làm việc với một số nhà quảng cáo để phát triển những chiến lược email marketing và thử nghiệm nhiều cách thức để mang đến những ưu đãi phù hợp với người dùng thông qua quảng cáo “Native Gmail”. Từ hôm nay, quảng cáo Native Gmail sẽ có sẵn cho tất cả các nhà Quảng cáo Google AdWords.

Định dạng quảng cáo đa dạng và tương tác.

Khi chúng tôi phát triển quảng cáo Gmail, chúng tôi đã thử nghiệm nhiều định dạng khác nhau để biết những gì người dùng cảm thấy hấp dẫn nhất. Một sự thay đổi đáng kể đó là loại bỏ các quảng cáo dạng text thông thường, và hiển thị ít hơn những quảng cáo tự nhiên và chất lượng làm cho người dùng có cảm giác chúng giống như các email trong inbox.

Từ hôm nay các nhà quảng cáo có thể thiết lập một “chiến dịch quảnq cáo Native Gmail” ngay trong Adwords bằng cách tạo một chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị với định đạng quảng cáo Gmail trong mục “thư viện quảng cáo” (Ad gallery). Các quảng cáo này có 2 phần chính:

  • Phần “Quảng cáo thu hẹp” (Collapsed ad) là phần người dùng sẽ thấy trước tiên, nó phù hợp với giao diện và cảm nhận của hộp thư inbox. Người dùng có thể nhấp chuột vào để mở rộng và đọc thông tin chi tiết hơn.
  • Phần “Quảng cáo mở rộng” (expanded ad unit) sẽ được mở ra khi người dùng click vào phần “quảng cáo thu hẹp”. Đây là một trang đích quảng cáo đầy đủ thông tin và hình ảnh. Tất cả những nhấp chuột sau đó trên trang, bao gồm cả những nhấp chuột để lưu quảng cáo vào hộp thư đến hoặc chuyển tiếp cho người khác đều không bị tính phí.
    Native Gmail Ads
    Các nhà quảng cáo có thể chọn các mẫu quảng cáo Gmail phù hợp với khách hàng cho “phần quảng cáo mở rộng”. Chúng có thể là một hình ảnh, một thông điệp nổi bật được kết hợp với một hình ảnh mô tả và nút kêu gọi hành động, hoặc nhiều hình ảnh sản phẩm cùng một lúc. Đặc biệt, với “Định dạng quảng cáo HTML” còn cho phép bạn tuỳ chỉnh quảng cáo linh hoạt hơn để mang lại những trải nghiệm thú vị cho khách hàng như xem video, điền biểu mẫu, gọi điện, hay chèn nhiều link và các nút kêu gọi hành động.

Tiếp cận khách hàng của bạn với các cách thức nhắm mục tiêu nâng cao trên mạng hiển thị

Bạn có thể sử dụng hầu hết “cài đặt nhắm mục tiêu trên mạng hiển thị” mà bạn đã quen thuộc như từ khóa, sở thích, nhân khẩu học, chủ đề. Ví dụ một nhà quảng bán quần áo thể thao có thể chọn những chủ đề liên quan như “Fitness” và “Hàng hóa thể thao” hoặc “Sức khỏe và Fitness Buffs” hoặc “Những người đam mê bộ môn điền kinh” để tiếp cận với những người quan tâm tới sản phẩm của họ.

Một số thương hiệu như Marriott International đã sử dụng quảng cáo Gmail để kết nối với người dùng đang tìm kiếm những ưu đãi hấp dẫn:

“Chúng tôi đã có nhiều thành công khi làm việc với đối tác truyền thông của chúng tôi, Beeby Clark+Meyler, để chạy những quảng cáo Gmail và tăng độ nhận biết về khách sạn Renaissance. Phần quảng cáo lớn hơn cho phép chúng tôi gắn những video và hình ảnh thể hiện sự trải nghiệm tại khách sạn Renaissance và cam kết của chúng tôi giúp khách hàng khám phá nhiều thứ mới lạ. Chúng tôi đã hợp tác với đối tác truyền thông sáng tạo, Anomaly, để gắn những nội dung sinh động và hẫp dẫn vào mẫu quảng cáo, kết quả là website Renhotels.com đã tăng lượng khách hàng tương tác lên đáng kể với thời gian xem trang tăng 25%; và số trang trung bình trên một lượt xem tăng 18%. Định dạng quảng cáo này cũng giúp nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu chuỗi khách sạn Renaissance lên đáng kể. Sau đó, chúng tôi tiếp tục triển khai hình thức quảng cáo trên Gmail cho các khách sạn khác cùng thương hiệu Marriott International trên toàn cầu và chúng tôi cũng rất hào hứng để sớm khai cho hệ thống khách sạn mang thương hiệu Autograph Collection”

FanAds tổng hợp từ nguồn Google Adwords Blog

http://adwords.blogspot.com/2015/09/native-gmail-ads-arrive-in-adwords.html

Leave a Reply